Xu thế lựa chọn cấu kiện bê tông đúc sẵn – loại vật liệu chống cháy tối ưu cho nhà xưởng, văn phòng

Xu thế lựa chọn cấu kiện bê tông đúc sẵn – loại vật liệu chống cháy tối ưu cho nhà xưởng, văn phòng

PCCC đang là vấn đề trọng điểm nhận được nhiều sự quan tâm nhất từ Chính phủ, Nhà đầu tư và Báo chí. Các khu công nghiệp, nhà xưởng tại Việt Nam đang gặp vấn đề rất lớn do chất lượng chưa đảm bảo điều kiện tiêu chuẩn của PCCC.

Một số quy định về vật liệu chống cháy của Bộ Công an hiện áp dụng theo tiêu chuẩn nước ngoài, rất khắt khe về kỹ thuật. Trên thị trường Việt Nam, vật liệu đó chưa phổ biến hoặc nếu có cũng rất đắt khiến chi phí xây dựng bị đội giá lên rất cao.

Với các nhà xưởng công nghiệp có các vật liệu bức xạ, có sóng từ trường (như nhà máy sản xuất và lắp ráp linh kiện điện tử, chip bán dẫn), việc sử dụng cấu kiện bê tông để xây dựng là phương án tối ưu nhất, tốt nhất và có lợi nhất. Nếu sử dụng kết cấu thép, khách hàng sẽ phải tính đến giải pháp sơn cách điện hoặc sử dụng vật liệu phủ có khả năng cách nhiệt và chống bức xạ theo tiêu chuẩn PCCC hiện hành. Điều này sẽ gây phát sinh chi phí rất lớn với các chủ đầu tư. Đây chính là bài toán khó khiến cho các chủ đầu tư phải đau đầu tìm cách giải quyết.

Do đó, tại các công trình nhà xưởng công nghiệp, cấu kiện bê tông sẽ có ưu thế hơn hẳn so với các loại vật liệu khác. Đây chính là lý do quan trọng khiến Samsung lựa chọn sản phẩm bê tông cấu kiện thương hiệu AMACCAO của công ty Châu Âu Nam để thi công nhà xưởng tại hai nhà máy chính là Samsung Thái Nguyên và Samsung Bắc Ninh, hay Nhà thầu ETEC – Hàn Quốc đặt hàng sản phẩm cấu kiện bê tông thương hiệu AMACCAO của Châu Âu Nam cho nhà máy sản xuất chip bán dẫn.

Hiện nay tại Việt Nam, Châu Âu Nam là đơn vị tiên phong, chuyên nghiệp và hàng đầu trong ngành cung cấp bê tông cấu kiện đúc sẵn thương hiệu AMACCAO với độ ổn định cao, chất lượng tốt, thẩm mỹ đẹp, đảm bảo thời hạn sử dụng công trình lên tới hàng trăm năm, lại giúp tiết giảm thời gian thi công, giảm chi phí nhân công….

Một số sản phẩm cấu kiện bê tông đúc sẵn tiêu biểu thương hiệu AMACCAO của công ty Châu Âu Nam:

1. Các loại cột, dầm, sàn, tấm tường, cầu thang, tấm kè… bê tông đúc sẵn

2. Cọc bê tông dự ứng lực: Cọc ly tâm PHC, cọc vuông, cọc cừ ván SW, cọc cừ H…

3. Dầm cầu, kèo bê tông dự ứng lực: Dầm cầu bản, dầm cầu I, dầm cầu SuperT, kèo mái…

4. Cấu kiện hạ tầng – giao thông: Rãnh, hào kỹ thuật, hố ga, hố thu, cống hộp, cống tròn…

5. Cấu kiện bê tông đặc biệt: Tấm vỏ hầm Segment, tấm GRC, tấm bê tông trang trí, các loại cấu kiện theo yêu cầu…

Messenger
Zalo
Gọi ngay

Để lại lời nhắn