Ưu điểm của tấm bê tông cốt sợi thủy tinh GRC

Ưu điểm của tấm bê tông cốt sợi thủy tinh GRC

Hiện nay, việc sử dụng các tấm bê tông cốt sợi thủy tinh (tấm GRC) được sản xuất sẵn để lắp ghép vào các công trình đã trở nên phổ biến ở nhiều nước phát triển như Mỹ, Úc, Hàn Quốc. Tại Việt Nam, sản phẩm này cũng đã được chú trọng ứng dụng ở nhiều công trình bởi có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các sản phẩm vật liệu bê tông truyền thống.

Tiết kiệm thời gian và nhân công

Tấm GRC tuy có giá bán cao hơn so với vật liệu bê tông truyền thống, nhưng lại giúp tiết kiệm nhân công gấp 3 lần và tiết kiệm thời gian thi công gấp 2 lần so với việc sử dụng vật liệu bê tông truyền thống. Bề mặt bê tông cũng có tính năng tự rủa và không bám bụi bẩn rêu mốc, giúp cho các công trình luôn đẹp và ấn tượng, tiết kiệm nhân công cho phần hậu thi công.

Chất lượng bền bỉ, khả năng tùy biến cao

Tấm bê tông cốt sợi thủy tinh (GRC) có khả năng đáp ứng việc xây dựng những chi tiết có độ khó cao về kỹ thuật và kiến trúc; khả năng tùy biến theo thiết kế, có độ bền rất cao và khả năng uốn dẻo cực tốt nên thường được sử dụng trong cả những môi trường khắc nghiệt, giúp kéo dài tuổi thọ công trình. Cường độ chịu lực nén của bê tông cốt sợi thủy tinh lên tới khoảng 50 đến 80 MPa cao hơn so với bê tông thông thường. Không chỉ vậy, cường độ chịu uốn của bê tông cốt sợi thủy tinh cũng khá cao, khoảng 20 đến 30 MPa.

Mang tính thẩm mỹ cao

Tấm GRC có khả năng kích thích thị giác bằng các hiệu ứng khác nhau, khi kết hợp với ánh sáng tạo ra nhiều màu sắc đa dạng. Mãn nhãn với bề mặt ngay sau khi hoàn thiện đáp ứng được yêu cầu cao về thẩm mỹ của các công trình, góp phần làm đẹp và tạo nên không gian tươi mới cho các công trình xây dựng.

Châu Âu Nam là đơn vị tiên phong tại Việt Nam có khả năng sản xuất các sản phẩm cấu kiện bê tông đặc thù, trong đó có sản phẩm tấm bê tông cốt sợi thủy tinh (GRC) đạt tiêu chuẩn quốc tế, cạnh tranh với các thương hiệu nước ngoài, trở thành nhà cung cấp cho nhiều dự án trọng điểm.

Xem thêm về tấm bê tông cốt sợi thủy tinh (GRC) thương hiệu AMACCAO của Châu Âu Nam TẠI ĐÂY.

Messenger
Zalo
Gọi ngay

Để lại lời nhắn