Một ngày trải nghiệm dưới cái nắng 42 độ C tại Nhà máy bê tông Châu Âu Nam

Một ngày trải nghiệm dưới cái nắng 42 độ C tại Nhà máy bê tông Châu Âu Nam

“Phải đi đến tận nơi, tận mắt chứng kiến và bàn tay trực tiếp tiếp xúc, chúng tôi mới thấm thía giá trị thực sự của các sản phẩm bê tông Châu Âu Nam mang thương hiệu AMACCAO”.

Đúng 9h trưa, chúng tôi có mặt ở nhà máy bê tông Châu Âu Nam tại thị trấn Kiện Khê, Thanh Liêm Hà Nam. Con đường dẫn vào nhà máy chỉ xe chở cát, chở vật liệu xây dựng chạy rầm rập. Ở đây, “đặc sản” là cát, là đá, sỏi, xi măng, là vật liệu xây dựng được chở đi khắp mọi miền Tổ quốc, đến những công trình lớn nhỏ trong cả nước.

Đằng sau những tòa nhà sang trọng, nhiều tiện nghi là sự lao động miệt mài của những người lao động, những kỹ sư, trong đó có những con người đang làm việc tại thị trấn Kiện Khê này. Và đội ngũ kỹ sư, người lao động Châu Âu Nam cũng là một trong số những người tạo nên giá trị ấy.

Nhà máy bê tông Châu Âu Nam một ngày nắng gắt với nhiệt độ ngoài trên trên 40 độ C

Từ trên xe oto bước chân xuống là nền xi măng rát bỏng trong cái nóng 42 độ ngoài trời, thậm chí nhiệt độ còn cao hơn nữa khiến những người vốn quen với văn phòng, với máy lạnh như chúng tôi thực sự bị sốc nhiệt đến bàng hoàng. Nắng, gió công trường khác hoàn toàn với cái nắng cái gió ở ngoài thành phố. Nắng gắt hơn, và gió mang theo hơi nóng bỏng rát hơn rất nhiều.

Đó lại là những ngày nắng đỉnh điểm nhất của miền Bắc. Bởi vậy mà cái nền đất toàn sỏi, toàn đá, rồi nền xin măng ở nhà máy bê tông Châu Âu Nam này như đang “bốc hơi” mà mấy anh em kỹ sư, công nhân ở đây gọi vui với nhau là “lò bát quái”. “Xuống đến đây rồi, không bịt kín từ đầu đến chân, kiểu gì khi về thành phố ai cũng thành tây da đen”- câu nói nửa đùa nửa thật của một anh kỹ sư khiến chúng tôi bất giác nhìn nhau, bật cười. Nhưng tôi chắc chắn, ai nấy trong chúng tôi cũng cảm thấy thương hơn những con người đang ngày ngày chăm chỉ góp sức cùng Châu Âu Nam gây dựng giá trị thương hiệu.

Sản phẩm cọc ly tâm thương hiệu AMACCAO của Công ty Châu Âu Nam

“Hôm nay được đi tắm nắng” – đó là câu cửa miệng của cả đoàn khi vừa đặt chân xuống nhà máy. Bên ngoài các xưởng cọc, xưởng cống, xưởng cấu kiện bê tông của nhà máy Châu Âu Nam, nắng gay gắt như muốn thiêu đốt tất cả.

Ở ngoài kho bãi, chỉ toàn bê tông là bê tông nên cái nắng lại càng gắt gao hơn. Mắt cay xè, nhiều lần lấy tay lau mồ hôi rồi mà vẫn chẳng thấm vào đâu. Thi thoảng, từng chiếc xe chở cát, chở sỏi, chở vật liệu đi vào, liền ngay sau có xe xả nước theo sau, vừa đi vừa rửa. Trên áo các anh, các chị lao động thấm đẫm mồ hôi mà khi nhìn thấy nhau vẫn cười sảng khoái.

Tất cả cảnh tượng đó khiến tôi chợt sựng người lại, bất giác tôi tự hỏi: “Liệu rằng sự vất vả tại văn phòng, trong cái mát lạnh của điều hòa đã là gì so với những con người kiên cường nơi đây?”. Ấy vậy mà nhìn họ lúc nào cũng tươi vui, đôi bàn tay lúc nào cũng nhanh nhẹn, chắc chắn và điều mà tôi cảm nhận rõ ràng nhất chính là sự nhiệt huyết trong trái tim họ chưa bao giờ là vơi cả.

Có đôi lúc cái nóng ngoài kia muốn làm họ tan chảy; và có đôi lúc trên gương mặt chai sạn của ai đó bắt đầu xuất hiện những nét trầm buồn hay sự mệt mỏi nhưng chỉ là thoáng qua mà thôi. Bao trùm tất cả là một không khí làm việc hăng say, sôi nổi, truyền cho tôi thêm nhiều động lực hơn. Và bỗng chốc, tâm trạng trở nên vui lạ, cái nắng bắt đầu khiến tôi hào hứng với những bức ảnh không thể tươi sáng và đẹp đẽ hơn. Bạn thấy không?

Mặc cái nắng, nóng trên 40 độ C, đội kỹ thuật vẫn đi kiểm tra chất lượng từng sản phẩm, trước khi mang ra thị trường.

Khi đi vào bên trong các xưởng, không khí có phần dịu đi ít nhiều, nhưng chẳng thể ngăn được hơi nóng được cộng dồn từ các loại máy móc đang làm việc hết công suất. Máy trộn bê tông, khuôn làm cống, máy cọc ly tâm,v.v… vẫn nhịp nhàng làm hết công suất dưới sự giám sát của các anh kỹ thuật. Trên áo các anh, tôi vẫn nhìn thấy mồ hôi ướt đẫm.

Có đi, có tận mắt chứng kiến và cùng trải nghiệm thực tế, chúng tôi mới thấu hiểu hơn khi giá trị mà Châu Âu Nam mang lại. Đó là ngôi nhà dành cho những người có đam mê và nỗ lực không ngừng. Có đi, có tận mắt chứng kiến, chúng tôi mới thương hơn những người lao động ngoài kia, trân trọng từng sản phẩm và hiểu hơn giá trị của từng sản phẩm mà các anh, các chị đã làm và đến tay người sử dụng.

Một ngày trải nghiệm cuộc sống, công việc tại nhà máy bê tông Châu Âu Nam trong cái nóng 42 độ đã giúp tôi vỡ ra nhiều điều, rằng chính sự nhiệt huyết, tình yêu và trách nhiệm của những con người nơi đây đã góp phần tạo nên giá trị trường tồn của các sản phẩm bê tông thương hiệu AMACCAO của Châu Âu Nam.

Một số hình ảnh tại nhà máy bê tông Châu Âu Nam:

Con đường dẫn vào nhà máy bê tông Châu Âu Nam

Xe chở cống đi các công trình lúc nào cũng sẵn sàng đi muôn nơi

Xe phun nước làm mát tại công trường

Hình ảnh trong nhà máy sản xuất cống thương hiệu AMACCAO của Châu Âu Nam

Miệt mài làm việc giữa cái nắng ngoài trời trên 40 độ C

Messenger
Zalo
Gọi ngay

Để lại lời nhắn